Đăng ngày 25/04/2022

3D Mapping – công nghệ trình diễn đỉnh cao của giải trí số

3D Mapping đã và đang là một trong những công nghệ trình chiếu tiên tiến, hiện đại nhất của ngành giải trí số bởi tính mới lạ và độc đáo. Vậy 3D Mapping có đặc điểm gì nổi bật và được ứng dụng như thế nào, hãy cùng ODE Group tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

3D Mapping – khắc họa cảm xúc vào không gian… 

3D Mapping hay còn được gọi là Projection Mapping hoặc Video Mapping là kỹ thuật trình diễn kết hợp ánh sáng và ảnh động để tạo hiệu ứng 3D trên bề mặt phẳng, giúp các khối hình ảnh tương tác trong không gian ba chiều. Trình chiếu 3D Mapping cơ bản là trình chiếu những đoạn phim, hình ảnh được thiết kế khớp với vật chiếu và có thể kết hợp với các hiệu ứng khác như âm thanh, ánh sáng để tạo ra những hình ảnh trên vật thể đó. Về bản chất, 3D Mapping giống như đang khắc họa bằng ánh sáng, màu sắc và thậm chí là cảm xúc vào không gian. Trong điều kiện ánh sáng tối, trình diễn 3D trên màn hình lớn sẽ mang đến những trải nghiệm choáng ngợp cho người xem.

Điều khiến công nghệ 3D Mapping trở nên đặc biệt chính là việc thể hiện những nội dung thông qua các hiệu ứng dạng 3D trong một không gian ba chiều thay vì chỉ 2 chiều như truyền thống. Công nghệ Mapping sẽ giúp cho hiệu ứng 3D và vật thể mẫu trùng khớp tới từng chi tiết nhỏ nhất. Chính vì vậy mà người xem sẽ thấy những hình ảnh không khác gì vật thể thật.

Hình thức trình chiếu 3D Mapping sử dụng những phần mềm chuyên biệt để thực hiện những animation, kỹ xảo và hiệu ứng sau đó sẽ thông qua một hoặc nhiều máy chiếu với công suất lớn chiếu lên bề mặt của sự vật hình ảnh trùm, có thể chiếu lên sân khấu ngoài trời, trong nhà hoặc những nơi ngoại cảnh lớn như trung tâm thương mại, tòa nhà… Ngoài ra, vật thể chiếu và môi trường được chiếu sáng còn ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của công nghệ 3D Mapping. Điển hình là một chiếc xe ô tô hay bất cứ vật thể nào đặt trong nhà cũng tạo được hiệu ứng dễ dàng hơn là đặt ở ngoài trời.

Với những hiệu quả ấn tượng, 3D Mapping được rất nhiều doanh nghiệp săn đón và ưa chuộng. Bởi đây là một công cụ marketing hiệu quả, giúp khách hàng, đối tác có cái nhìn khách quan, chân thực, sống động nhất về sản phẩm, khiến khách hàng thích thú, dễ dàng bị thu hút so với những hình thức trình chiếu thông thường dễ gây nhàm chán.

Ngoài ra, 3D Mapping còn giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu, thể hiện được đẳng cấp khi bắt kịp được xu hướng ứng dụng công nghệ cao vào truyền thông quảng cáo. Bởi vậy, 3D Mapping đã và đang được áp dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực, nổi bật nhất là trong các sự kiện.

Với sự mới lạ trong cách thể hiện cũng như sự đặc biệt trong việc truyền tải, dẫn dắt cảm xúc khán giả, 3D Mapping sẽ lan tỏa những trải nghiệm nghệ thuật không giới hạn tại các sự kiện, tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ trên báo chí, mạng xã hội… và giúp cho đơn vị tổ chức tiết kiệm tối đa chi phí sân khấu.

ODE Group tiên phong ứng dụng công nghệ 3D Mapping tại Việt Nam

Tuу chỉ mới хuất hiện ở thị trường Việt Nam một thời gian ngắn nhưng 3D Mapping đã khẳng định là công nghệ trình chiếu tối ưu khi có rất nhiều phản hồi tích cực bởi ѕự choáng ngợp, đáng kinh ngạc nhưng chân thực, đầу tính thuуết phục mà công nghệ nàу mang lại.

Là một Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và giải trí, ODE Group luôn cập nhật và dẫn đầu xu hướng sử dụng những công nghệ mới đưa vào sự kiện và đã thực hiện thành công nhiều tiết mục biểu diễn 3D Mapping độc đáo như: Sự kiện kỷ niệm 26 năm thành lập và ra mắt nhận diện thương hiệu mới của KienlongBank hay chương trình “Bừng Sáng Việt Nam 2022” phát sóng trên VTV đêm giao thừa gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả xem truyền hình cả nước. Có thể nói, ODE Group là một trong những cái tên hiếm hoi áp dụng thành công công nghệ này tại Việt Nam.

Mang sứ mệnh tiên phong dẫn đầu những xu hướng thịnh hành, thời thượng nhất, 3D Mapping đang là một trong những công nghệ mà ODE Group tập trung mũi nhọn để đầu tư phát triển và tự tin triển khai thành công trên thực tế.